8 kinh nghiệm người mua Căn hộ tại Thủ Đức không nên bỏ qua

07/11/2021
Find C.a.r

Sở hữu và sinh sống tại Căn hộ tại Thủ Đức đã và đang trở thành xu thế lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay, đặc biệt là gia đình trẻ, bởi không gian sống và những tiện ích mà Căn hộ Thủ Đức mang lại cho khách hàng.

Vinhomes Thủ Đức có tiện ích vượt trội với công viên biển hồ 36ha - Ảnh minh họa

Tuy nhiên, việc chọn và quyết định mua một Căn hộ tại Thủ Đức phù hợp với nhu cầu của cả gia đình không phải chuyện dễ dàng, nhất là đối với người lần đầu mua Căn hộ.

Sau đây, Find Condo - Tìm Căn hộ xin mách cho Người mua Căn hộ tại Thủ Đức 08 kinh nghiệm không thể bỏ qua:

Kinh nghiệm số 1: Khi mua Căn hộ tại Thủ Đức cần xác định vị trí của Dự án

Căn hộ tại Thủ Đức có vị trí tốt khi nó đảm bảo thuận tiện cho nhu cầu cơ bản của bạn và gia đình (đi lại, sinh hoạt, làm việc…). Không dễ để tìm một dự án có vị trí thuận lợi với giá "mềm", bởi phân khúc Căn hộ dưới 2 tỉ đồng thường nằm ở khá xa trung tâm Thành phố.

Vì vậy, bạn cần cân đối tài chính và nhu cầu để chọn mua Căn hộ tại Thủ Đức cho phù hợp. Nên xem xét vị trí gần các tiện ích như chợ, trường học, nơi có điều kiện về việc làm… Lưu ý quan sát lượng giao thông quanh khu chung cư, nhất là vào các giờ cao điểm xem có xảy ra ách tắc không, tránh gặp phải phiền toái trong vấn đề di chuyển sau này.

Vinhomes Thủ Đức có vị trí trung tâm Thành phố Thủ Đức - Ảnh minh họa

Kinh nghiệm số 2: Khi mua Căn hộ tại Thủ Đức cần kiểm tra Pháp lý dự án

Nếu mua Căn hộ đang xây dựng, bạn cần tìm hiểu rõ quy hoạch của Khu đất mà Dự án đang xây dựng, bạn có thể kiểm tra Quy hoạch trên các Website chính thống của nhà nước sở tại.

Đối với một số dự án, Chủ đầu tư để đó có thể đang thế chấp Khu đất đang xây dựng Nên trong trường hợp nếu dự án đang thế chấp mà bạn quyết định ký kết hợp đồng mua bán thì phải yêu cầu chủ đầu tư cung cấp giấy tờ đã giải chấp đối với Căn hộ.

Ngoài hồ sơ pháp lý của dự án, người mua cần xem kỹ hợp đồng mua bán. Các điều khoản trong hợp đồng phải rõ ràng, dễ hiểu, có thỏa thuận về các phụ phí dịch vụ, tiến độ thanh toán, thẩm quyền của các bên và đúng quy định của Pháp luật. Có 1 số Chủ đầu tư soạn thảo Hợp đồng mua bán sẽ có chiều hướng có lợi hơn cho họ nên bạn cũng cần cân nhắc thoả hiệp những điều khoản ngoài luật.

Kinh nghiệm số 3: Khi mua Căn hộ tại Thủ Đức cần nắm rõ về Chủ đầu tư

Trước khi mua Căn hộ tại Thủ Đức, bạn phải tìm hiểu năng lực và uy tín của Chủ đầu tư, giấy phép đầu tư/xây dựng của dự án. Các dự án đã triển khai trước đó (nếu có).

Bạn nên dành thời gian để đến quan sát tiến độ xây dựng (trường hợp mua Căn hộ tại Thủ Đức chưa hoàn thiện), thăm hỏi người dân đã và đang sống trong khu Căn hộ đó về mức độ hài lòng (trường hợp mua Căn hộ tại Thủ Đức có sẵn).

Các dự án của Vinhomes thường được đầu tư xây dựng đồng bộ rồi mới bắt đầu mở bán đến Khách hàng. Ảnh minh hoạ.

Kinh nghiệm số 4: Khi mua Căn hộ tại Thủ Đức cần so sánh đánh giá tiện ích nội khu và ngoại khu.

Ưu thế khi sống trong Căn hộ tại Thủ Đức là bạn sẽ được sử dụng rất nhiều tiện ích ngoại khu như công viên, trung tâm thương mại… Tuy nhiên, với sự phát triển bùng nổ của các dự án, không thiếu những dự án chỉ đáp ứng được nhu cầu về nhà ở mà bỏ qua yếu tố này, thậm chí xây sát mặt đường và cắt hoàn toàn khu vui chơi cho trẻ…

Rất ít dự án có được tiện ích nội khu và ngoại khu vượt trội như Vinhomes Grand Park

Về tiện ích nội khu, người mua cần lưu ý các thông tin về số thang máy, thang thoát hiểm, mức độ hoạt động ổn định của các thang… bởi đó là những tiện ích thiết thân mà bạn sẽ sử dụng trong tương lai. Căn hộ tại Thủ Đức của dự án Vinhomes Grand Park là dự án có sử dụng thang máy của Đức hàng đầu thế giới.

Mật độ Căn hộ cũng là yếu tố cần lưu tâm khi bạn xem xét mua một căn hộ. Mật độ phù hợp và phổ biến hiện nay là 8-12 Căn hộ/tầng. Nếu lớn hơn con số này tức là số lượng dân cư ở mức dày, dễ dẫn tới tình trạng xếp hàng chờ đợi khi sử dụng các tiện ích chung, gây quá tải cho việc vận hành các dịch vụ kỹ thuật.

Kinh nghiệm số 5: Khi mua Căn hộ tại Thủ Đức cần xem xét yếu tố về an ninh

Bạn cần quan sát xem Căn hộ đó có được trang bị hệ thống phòng chống cháy nổ chuẩn chỉnh không, cách quản lý việc ra vào Căn hộ ra sao, có hệ thống camera giám sát hay hệ thống báo động khi có tình huống khẩn cấp không... 

Các dự án lớn hiện nay Chủ đầu tư đã bắt đầu áp dụng công nghệ 4.0 vào quản lý và vận hành Căn hộ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cư dân.

6. Khu vực gửi xe

Theo quy định do Bộ Xây dựng ban hành từ năm 2013, cứ 100m² diện tích sử dụng của căn hộ, chủ đầu tư phải dành 20m² diện tích làm chỗ đậu xe, gồm cả lối đi. Song thực tế, nhiều chung cư lại thiết kế khu giữ xe quá nhỏ, không đáp ứng hết được nhu cầu của cư dân. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ xem khu vực gửi xe của chung cư có thuận tiện không? Có đảm bảo an toàn không? Có giới hạn số lượng xe hay mức phí thế nào?…

8 kinh nghiệm người mua căn hộ chung cư không nên bỏ qua - Ảnh 3.

Khu vực gửi xe là vấn đề cần xem xét cẩn thận trước khi mua căn hộ chung cư - Ảnh minh họa

7. Thương lượng giá cả

Qua Internet hay các sàn giao dịch, không khó để bạn tìm hiểu mức giá chung của các dự án ở từng khu vực. Trong trường hợp người bán đưa ra mức giá cao hơn mức giá thật, những thông tin trên sẽ giúp bạn tự tin thương lượng.

Với những khách hàng chưa sẵn sàng về mặt ngân sách, có thể xem xét những chính sách hỗ trợ như trả góp hoặc trả theo đợt của chủ đầu tư.

Ngoài ra, số tiền ngân hàng cho vay tối đa khi mua Căn hộ tại Thủ Đức có thể lên đến 80-100% giá trị hợp đồng mua bán với lãi suất ưu đãi 0% lên đến 18 tháng, cụ thể tại dự án Vinhomes Grand Park. Tuy nhiên, để đảm bảo khả năng chi trả, bạn chỉ nên mua một căn hộ khi đã có trong tay ít nhất 30% giá trị căn nhà, 70% còn lại có thể vay ngân hàng. Đây là tỉ lệ đảm bảo an toàn cho khoản vay. Nói cách khác, bạn nên chọn gói vay làm sao để chỉ phải trả lãi khoảng 30-40% tổng thu nhập trong tháng.

8. Cấp chủ quyền đối với Căn hộ tại Thủ Đức

Người mua nên hạn chế và tìm hiểu những quy định về việc cấp sổ do nhà nước Quy định. Trong một số trường hợp Chủ đầu tư chậm trễ các nghĩa vụ đối với nhà nước hoặc xây dựng sai phép một số hạng mục dẫn đến việc sai quy định thì cũng là một rủi ro khá lớn, ở tiêu chí này việc các nhà thầu thi công dự án của Căn hộ tại Thủ Đức bạn đang chuẩn bị mua nếu là các nhà thầu lớn và uy tín cũng sẽ đảm bảo một phần cho bạn.

Nguồn: Bài viết có sử dụng hình ảnh của Nơi mình sống.

Viết bình luận của bạn